ตุลาคม 2, 2023
แอน ทองประสม

แอน ทองประสม ร่วมเผยเคล็ดลับการบริหารรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็น

เพราะการบริหารการเงินที่ดีคือความสุขของชีวิต กรุงศรี คอนซูมเมอร์ นำโดย ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด และประธานชมรมสินเชื่อส่วนบุคคล จัดสัมมนา เรื่อง “ใช้เงินเป็น เห็นทางรวย” ” ภายใต้โครงการ “Smart Think, Smart Use by Krungsri Consumer” 

เผยเคล็ดลับการบริหารรายได้สำหรับคนใช้เงินและเคล็ดลับดีๆ เพื่อพิชิตเป้าหมายชีวิตด้วยแผนการเงินราคาถูก โดยเชิญกูรูด้านการเงินอย่างจักรพงษ์ เมษพันธุ์ (Money Coach) และหนึ่ง  พนิดา ชูกุล หรือ มาดามฟินนี่ เจ้าของเพจ “มาดามฟินนี่” 

รวมทั้งดาราดังอย่าง แอน ทองประสม เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง มาว่ากันในมุมมองของชีวิตกัน และการบริหารเงิน นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรุ่นใหม่ พีพี-พัชญา เพียรเสมอ นางเอกสวยจากช่อง 7 ร่วมกับ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร เป็น MC ที่ 9 SF World Cinema ชั้น 9 เซ็นทรัลเวิลด์

เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง “แอน ทองประสม” แขกรับเชิญพิเศษในฐานะนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ พูดคุย และถ่ายทอดเคล็ดลับการบริหารรายได้ การเงินจากการมีเงินก้อนโต คุณย่าแนะนำให้แบ่งเงินเพื่อซื้อทองและเก็บอีกส่วนไว้ฝากธนาคาร จากนั้นแอนก็เริ่มรู้จักการจัดสรรเงิน ตั้งแต่เด็ก 

แอนถูกเลี้ยงดูมาแบบโบราณว่า “ไม่มีเงินอย่าใช้ ไม่มีเงินอย่ายืมใคร ไม่มีเงินอย่าเป็นหนี้” แอนจึงมีวินัยทางการเงินมากมาย ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ เราต้องค้นหาตัวเอง ค้นหาสิ่งที่เราชอบ รักอะไร และสิ่งที่เราจะลงทุนในธุรกิจ ซึ่งเราจะไม่ลงทุนตามคนอื่นเพราะการลงทุนตามคนอื่น ในสิ่งที่เราไม่รู้จะมีความเสี่ยงในการวางแผนการเงิน 

ในบางครั้ง การจัดการด้านการเงินของแอนทำได้ดีมาก แต่บางครั้งก็ล้มเหลวอย่างน่าสังเวช เมื่อผมเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง เช่น ผู้จัดละคร ธุรกิจอพาร์ตเมนต์ การจัดการการเงินจะเปลี่ยนไปในรูปแบบอื่น รายละเอียดของการจัดสรรมีขนาดค่อนข้างใหญ่ 

เทคนิคการวางแผนการเงินสำหรับคนที่เริ่มต้นธุรกิจใหม่ในสไตล์แอนคือเริ่มจากการจัดการที่บ้าน จนกว่าเราจะเข้าใจถึงกระดูกสันหลังของธุรกิจที่เราวางแผนได้ จัดการรายได้ของคุณให้อยู่ในงบประมาณของคุณ และเราต้องฉลาดเหมือนเกมปัจจุบัน ด้วยวิธีนี้เท่านั้นที่เราสามารถจัดการกับรายได้ของคนที่ใช้เงินและเห็นทางรวยแน่นอน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related News